• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội
Điểm trung bình: 5.5 / 5 ( 229 lượt đánh giá )

Những dấu hiệu của bệnh trĩ nội hầu như không rõ ràng ở giai đoạn đầu nhưng nếu chú ý quan sát bạn có thể nhận ra những dấu hiệu ban đầu rất dễ. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa tư nhân Thái Hà sẽ giúp bạn sớm phát hiện được bệnh trĩ nội qua bài viết dấu hiệu quả bệnh trĩ nội.

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội là chảy máu

Bệnh trĩ nội phân biệt dễ dàng với trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp đó là búi trĩ hình thành ở phía trên đường lược, vẫn nằm trong ống hậu môn. Sự hình thành búi trĩ nội cũng không có gì khác biệt với những loại trĩ khác, búi trĩ hình thành vẫn là do nguyên nhân thành tĩnh mạch bị căng phìng quá mức, lượng máu bị dồn ứ, khó lưu thông, lâu dần tạo thành búi trĩ.

Khi bệnh nhân mắc trĩ, chảy máu vẫn luôn là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Bạn có biết máu chảy khi bạn mới bị trĩ nội độ 1 như thế nào không? Máu chảy lúc này rất kín đáo, người bệnh chỉ có thể bắt gặp những sợi máu, vệt máu rất nhỏ trên giấy vệ sinh hoặc bề mặt phân. Tuy nhiên người bệnh lại ít chú ý, thấy táo bón, nóng bụng nhưng lại không nghĩ mình có thể mắc trĩ.

Máu sẽ tiếp tục chảy khiến mỗi lần đại tiện khó khăn, rặn mạnh, hậu môn bị nóng rát, rất nhiều lần như thế nhưng bạn không điều trị kịp thời cũng không thay đổi những thói quen sinh hoạt để khắc phục bệnh trĩ nội thì bệnh sẽ càng tiến triển nặng hơn, máu cũng chảy nhiều hơn về lượng, máu đỏ tươi nhỏ thành giọt hoặc theo tia - "chia sẻ của bác sĩ phòng khám trĩ Thái Hà".

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội là sa búi trĩ

Như đã nói búi trĩ hình thành bởi thành tĩnh mạch trực tràng luôn phải chịu những áp lực lớn, búi trĩ thường như những cục thịt mềm, không đau, vì thế nhiều người cho rằng đó là cục thịt thừa, khi đi điều trị bệnh trĩ mới biết rằng đó là những búi trĩ. Một số búi trĩ cứng, màu tím sẫm hoặc phớt xanh là búi trĩ có chứa huyết khối, ấn vào rất đau.

Ban đầu trĩ nội độ 1 rất nhỏ, người bệnh không quan sát cũng không thể sờ vào búi trĩ, đến khi trĩ nội ở độ 2, lúc này mỗi khi rặn mạnh bạn sẽ thấy có búi trĩ màu hồng lòi ra. Trĩ nội độ 3, kích thước búi trĩ lớn, trĩ lòi ra hẳn bên ngoài ống hậu môn, để búi trĩ đưa vào trong lòng ống hậu môn thì phải dùng tay đẩy nó vào. Trĩ nội độ 4 nghĩa là cấp độ nặng của bệnh trĩ, búi trĩ sưng to, sa ra ngoài và không thể dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong được nữa, búi trĩ sa nhiều mỗi khi đứng dậy, ho hoặc hắt xì.

Những dấu hiệu khác của bệnh trĩ nội

Ngoài 2 dấu hiệu chính thức là chảy máu và sa búi trĩ thì những dấu hiệu khác của bệnh trĩ nội đó là hậu môn ngứa, rát, đại tiện nóng và đau. Vùng hậu môn còn nhầy dính, ẩm ướt rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễm trùng.

Bệnh trĩ nội điều trị càng sớm càng rút ngắn được thời gian điều trị, giảm chi phí và ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, nghẹt búi trĩ, bội nhiễm…

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề Dấu hiệu của bệnh trĩ nội, hãy đến Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám đa khoa Thái Hà mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, trong những ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho toàn thể người bệnh. Hãy liên hệ tới số hotline: 0365 115 116 hoặc 0365 116 117 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám