• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Viêm phụ khoa hoặc viêm âm đạo

Viêm phụ khoa hoặc viêm âm đạo
Điểm trung bình: 2.5 / 5 ( 19 lượt đánh giá )

Viêm phụ khoa hoặc viêm âm đạo là trạng thái âm hộ mắc viêm, có nguy cơ gây ra bắn đào thải, ngứa cũng như cảm giác đau. Tác nhân nhiễm trùng phụ khoa thường là quá trình rối loạn trong quá trình cân bằng thông thường của vi rút âm đạo hay nhiễm trùng. Suy giảm nồng trạng thái estrogen sau lúc tắt kinh cùng với một số thay đổi da cũng có khả năng dẫn đến viêm âm đạo.

1. Căn nguyên dẫn đến viêm phụ khoa

 

Viêm âm đạo vì vi khuẩn: tác nhân thường gặp của viêm "cô bé" là bởi sự rối loạn của virus thông thường được tìm xuất hiện trong âm đạo của bạn, đến sự phát triển quá mức của một trong một số sinh vật khác. Thường thì, virus thường hay được tìm thấy trong âm đạo (lactobacilli) không ít hơn một số vi rút không giống (anaerobes) trong "cô bé" của bạn. Nếu virus kỵ khí trở thành quá nhiều, chúng gây đảo lột quá trình cân bằng, gây nên viêm "cô bé" vì virus.
dạng viêm âm hộ này hầu như thì có liên quan đến quan hệ tình dục - là nếu bạn liệu có nhiều người nữ hay bạn đời mới - nhưng nó cũng xảy ra tại một số nữ giới không hoạt động tình dục.

viêm nhiễm nấm men: Điều này xảy ra lúc thì có quá trình tăng sinh của 1 sinh vật nấm - thường hay là C. Albicans - trong âm đạo của bạn. C. Albicans cũng gây nên nhiễm trùng tại những cơ sở ẩm ướt khác trên cơ thể bạn, ví dụ như trong đường miệng (tưa miệng), nếp gấp da và giường móng tay. Nấm cũng có khả năng dẫn đến hăm tã.

Trichomonas: nhiễm trùng lây truyền qua những đường tình dục thường gặp này được gây bởi 1 dạng ký sinh trùng đơn bào thì có tên là Trichomonas vagis. Sinh vật này lây trong khi "làm chuyện ấy" tình dục đối với bạn nam bị viêm nhiễm.
ở đấng mày râu, sinh vật thường hay lây nhiễm vào đường tiểu, nhưng thường nó không gây nên biểu hiện. Ở phụ nữ, nhiễm trichomonas thường hay lây truyền vào âm đạo cũng như có thể gây ra những dấu hiệu. Nó cũng làm cho tăng khả năng chị em bị những bệnh lây lan qua những đường tình dục không giống.

Viêm âm hộ không viêm nhiễm: Thuốc xịt âm hộ, tụt rửa, xà đề phòng thơm, chất tẩy rửa có mùi hương cũng như các sản phẩm diệt tinh binh có nguy cơ gây phản ứng dị ứng hay kích ứng các mô âm đạo cũng như âm hộ. Những vật lạ, như giấy lụa hay tampon mắc lãng quên, trong âm đạo cũng có nguy cơ gây ra kích ứng những mô "cô bé".

Hội chứng sinh dục tắt kinh (teo âm đạo): suy giảm nồng độ estrogen sau khi mãn kinh hoặc thủ thuật cắt bỏ buồng trứng của bạn có nguy cơ khiến cho niêm mạc "cô bé" mỏng, đôi khi gây nên kích thích "cô bé", nóng rát cùng với khô.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám