• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Đại tiện ra máu là hiện tượng máu màu đỏ tươi chảy ra khi đi đại tiện. Hiện tượng này có thể gặp ở tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi. Máu chảy khi đại tiện có thể chảy ra ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc cũng có thể chảy thành tia, thành giọt.Đại tiện ra máu

Nguyên nhân gây đại tiện ra máu

► Nguyên nhân gây đại tiện ra máu có thể là do mọi người bị mắc một số  liên quan đến hậu môn – trực tràng như:
► Bệnh trĩ: Tình trạng đi ngoài ra máu là biểu hiện đầu tiên và thường gặp nhất của bệnh trĩ. Số lượng máu chảy ra sẽ tăng dần theo sự phát triển của bệnh. Nếu bệnh nặng máu có thể chảy thành tia, thậm chí chỉ cần ngồi xổm máu cũng có thể chảy ra, dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng.
►Bệnh nứt kẽ hậu môn: Một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh nứt kẽ hậu môn là đại tiện ra máu. Máu thường có màu đỏ sẫm, lượng máu chảy ra ít và người bệnh thường bị đau rát khi đi đại tiện.
► Polip trực tràng và đại tràng: Triệu chứng duy nhất khi bị mắc bệnh này là đại tiện ra máu tươi với số lượng lớn, dẫn đến tình trạng thiếu máu
► Viêm loét đại tràng: Triệu chứng chủ yếu của bệnh viêm loét đại tràng là chảy máu kèm theo dịch nhày bám vào phân.
► Táo bón: Khi bị táo bón, người bệnh thường phải dùng hết sức để rặn mỗi khi đi đại tiện và rặn như thế cũng có thể gây chảy máu do làm căng các mạch máu ở trực tràng và hậu môn

Làm gì để khắc phục tình trạng đại tiện ra máu?

Để khắc phục tình trạng đi ngoài ra máu bạn nên điều chỉnh lại thói quen ăn uống hàng ngày của mình. Bạn nên bổ sung thêm rau xanh, hoa quả, những thực phẩm có chứa nhiều vitamin… Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giữ cho tinh thần luôn thoải mái… sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng đi ngoài ra máu.

Lời khuyên: Nếu bạn đang bị đi ngoài ra máu, dù lượng máu ít hay nhiều, máu có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm thì bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Đại tiện ra máu, nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề trên bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thái Hà hoặc liên hệ tới đường dây nóng của phòng khám: 0365 115 116 hoặc 0365 116 117 để được tư vấn và giải đáp.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám