• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Tìm hiểu về bệnh đại tiện khó  chúng ta sẽ rất ngạc nhiên vì căn bệnh này tưởng trừng đơn giản nhưng lại là một căn bệnh phức tạp với nhiều triệu chứng khó phát hiện có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thì lại quá nhiều mà đôi khi chúng ta không phòng chống được.Bệnh đại tiện khó

Có nhiều cách hiểu về bệnh đại tiện khó

- Đại tiện khó là bệnh về hậu môn trực tràng thường gặp mà việc co thắt của hậu môn rất khó khăn.
- Đại tiện khó là hiện tượng bất thường trong quá trình tiêu hóa khi phân khó đẩy ra ngoài khiến người bệnh đau đớn và căng thẳng.
- Đại tiện khó còn hiểu là một dạng của táo bón, rất khó khăn khi đi ngoài do các cơ ở hậu môn hoạt động kém hoặc ép làm việc quá với khả năng của bộ phận hậu môn dẫn tới tình trang quá tải không thực hiện được.
Dù hiểu theo cách nào thì việc đi đại tiện khó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng tiêu hóa cũng như tâm lý của người mắc phải. nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì rất nguy hiểm vì các chất cặn bã trong cơ thể không thể thải ra ngoài kéo theo vô số các bệnh khác.

Triệu chứng của bệnh đại tiện khó

Triệu chứng của bệnh đại tiện khó rất rễ nhận thấy đó là đi ngoài rất khó, mỗi lần đi đại tiện thường rất lâu. Một tuần chỉ đi đại tiện 1-3 lần. Phân thường khô cứng khó thoát ra ngoài, phải rặn nhiều. Người bệnh bị mắc bệnh này có thể bị sốt, đầy hơi căng tức hậu môn, đi ngoài có thế có máu.
Nguyên nhân của đại tiện khó
- Do mang thai, vì uống nhiều chất sắt, ổ bụng hẹp, phụ nữ mang thai thường đi ngoài rất khó
- Do có khối u trong trực tràng khiến trực tràng bị thu hẹp, bệnh co thắt trực tràng, dính ruột do phẫu thuật…
- Do ăn uống ăn nhiều các thức ăn khó tiêu hóa mà không ăn rau củ quả
- Do uống nước ít: 80% cơ thể là nước, khi thiếu nước cơ thể vận chuyển các chất khó khăn, không bài thải được các chất cặn bã ra ngoài
- Do rối loạn tiêu hóa
- Do dùng một số loại thuốc chữa bệnh
- Do căng thẳng, tâm lý bất an khiến cho trong người khó chịu tiêu hóa khó khăn hơn
Cách ngăn ngừa bệnh đại tiện khó
- Uống nhiều nước
- Ăn nhiều các loại rau quả có chứa nhiều chất xơ
- Tập thể dục thường xuyên.
- Luôn vui vẻ lạc quan, tập Yoga hoặc bơi lội là cách rất hiệu quả để có tinh thần thoải mái
- Nếu mắc các bệnh về trực tràng, đại tràng, bệnh đường tiêu hóa thì nên điều trị sớm để không dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn.

Các bạn chú ý khi mắc bệnh đi đại tiện khó các bạn không nên tự ý điều trị bằng thuốc mà không có hướng dẫn của bác sĩ. Bệnh này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác nên các bạn chú ý thăm khám để xác định chính xác bệnh và nguyên nhân gây bệnh để có cách chữa trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Thái Hà tự hào là người bạn tin cậy của mọi người hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0365 115 116 - 0365 116 117 để được các bác sĩ , chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho bạn một cách tốt nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám