• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến và đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn còn rất chủ quan và thiếu những kiến thức liên quan đến bệnh, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Vậy bệnh trĩ là gì? Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa phòng khám Thái Hà sẽ giới thiệu những thông tin liên quan đến bệnh trĩ để mọi người có được cái nhìn đúng đắn nhất về căn bệnh khó nói này. Hãy cùng theo dõi nhé!


Bệnh trĩ là gì?


Bệnh trĩ là gì?

Theo dân gian, bệnh trĩ còn được gọi là bệnh lòi dom và được hình thành do quá trình dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch gây nên. Bệnh trĩ được phân thành 3 loại là: trĩ nội, trĩ ngoạitrĩ hỗn hợp.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ là do bị táo bón hoặc kiết lỵ lâu ngày; do tính chất công việc phải đứng hoặc ngồi quá lâu, làm việc quá nặng; do mang thai và sinh con.

Khi bị mắc bệnh trĩ, người bệnh thường gặp những triệu chứng là chảy máu và sa búi trĩ.

  1. - Hiện tượng chảy máu: Thời gian đầu, máu chảy ra rất ít và người bệnh chỉ tình cở phát hiện khi thấy máu dính ở trên giấy vệ sinh. Sau đó, máu có thể chảy thành tia hoặc thành tia. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, máu sẽ chảy ngày càng nhiều thậm chí chỉ cần ngồi xổm hoặc đi lại thì máu cũng có thể chảy ra khiến bệnh nhân phải đi khám.
  2. - Hiện tượng sa búi trĩ: Lúc đầu, búi trĩ sa ra ngoài và có thể tự co lên được nhưng sau đó một thời gian búi trĩ bị sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy lên. Nếu không được chữa trị, búi trĩ sẽ to lên và thường xuyên nằm ở bênh ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ tuy là một bệnh lành tính nhưng lại khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, đau và ngứa rát ở hậu môn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân mắc bệnh trĩ bỏ qua những triệu chứng nhẹ và tâm lý ngại đi khám chỉ đến khi những triệu chứng đó càng ngày càng nặng gây khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày thì người bệnh mới đi khám.

Bạn có thể tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về bệnh trĩ bằng cách liên lạc trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà qua số hotline: 0365 115 116 hoặc 0365 116 117 Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám