• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

“Cô bé” bị viêm nhiễm vì thói quen này sau khi tắm

“Cô bé” bị viêm nhiễm vì thói quen này sau khi tắm
Điểm trung bình: 2.7 / 5 ( 97 lượt đánh giá )

Đa phần chị em bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa vì thói quen sinh hoạt không đúng cách. Điều đáng nói là dù thói quen này rất có hại nhưng hầu hết các chị em đều mắc phải!

Vùng kín bị viêm nhiễm vì thói quen này sau khi tắm

Không lau “cô bé” sau khi tắm

Thông thường, bất cứ bạn gái nào sau khi tắm xong đều bắt đầu những công việc tuần tự như sau: Tắm, lau người, mặc quần áo và ra khỏi nhà vệ sinh. Tuy nhiên, có nhiều khi quá nóng vội mà bạn gái bỏ qua công đoạn “lau vùng kín” để cô bé ẩm ướt và cứ thế mặc quần lót vào. Việc này hoàn toàn không hề tốt chút nào. Hãy nhớ lại xem bạn có thường xuyên mắc lỗi này không và nhớ thay đổi nhé!

Theo các chuyên gia phụ khoa, mặc quần lót khi âm hộ vẫn còn đang ướt là môi trường thuận lợi cho nấm men phát triển, tạo điều kiện cho viêm âm đạo do nấm khởi phát, xem thêm: dieu tri viem am dao. Đây là loại viêm nhiễm phụ khoa phổ biến và rất khó chữa khỏi với mọi phụ nữ trên thế giới. Đặc biệt vào mùa nóng, khi tuyến mồ hôi của chị em hoạt động mạnh thì những chị em không lau khô vùng kín sau khi tắm sẽ có nguy cơ nhiễm nấm âm đạo nhiều hơn.

Môi trường vùng kín luôn trong trạng thái “chật chội” và ẩm ướt

Vùng kín sau khi thấm nước nhưng vẫn còn hơi ẩm thì vi nấm cũng phát triển đấy!

Bạn nên nhớ rằng, trong điều kiện bình thường và khỏe mạnh của cô bé, vẫn luôn tồn tại một số lượng nấm men định cùng một số vi khuẩn có hại, chúng bị lấn át bởi các vi khuẩn có lợi nên không gây ra vấn đề gì. Nhưng khi chúng phát triển mạnh với số lượng lớn sẽ gây ra viêm nhiễm vùng kín.

Tuy nhiên, vào những mùa hè, nhiệt độ cao và ẩm cộng với sự cọ sát quần áo lên vùng kín thường làm thay đổi pH vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm men phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa.

Bởi vậy, bạn hãy dành thêm thời gian cho cô bé khô hẳn trước khi mặc quần lót nhá!

Vậy làm thế nào bảo vệ vùng kín vào mùa hè?

Nếu bạn quá bận rộn, có thể đảo ngược thứ tự các việc cần làm như mặc váy trước khi mặc quần lót hay trang điểm xinh đẹp trước khi mặc quần áo và ra khỏi nhà đều được.  Ngoài ra, bạn cũng nên để “cô bé” dễ thở bằng cách sử dụng quần lót có độ rộng vừa phải, chất liệu thoáng mát như cotton hoặc lụa. Và nhớ rằng nếu không phải trong ngày đèn đỏ thì không nên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày làm gì cả.

Giữ cho vùng kín khô ráo là rất quan trọng trong những ngày hè, bạn có thể làm điều này bằng rất nhiều cách thức, có thể dùng khăn sạch, giấy thấm hoặc thậm chí là quạt thổi… Bất kỳ cách nào miễn là vùng kín được khô ráo trước khi mặc quần lót.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết: "Cô bé" bị viêm nhiễm vì thói quen này sau khi tắm của bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thái Hà. Chúc bạn gái có một mùa hè thoải mái và không phải lo lắng về sức khỏe của “cô bé” nhé!

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám