• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

(Bài sưu tầm) Phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà số 1

(Bài sưu tầm) Phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà số 1
Điểm trung bình: 4.7 / 5 ( 72 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ hình thành do một số thói quen xấu gây nên. Các thói quen ngỡ như rất đơn giản như hay ngồi xổm, ăn uống ít chất xơ, hay tập tạ, đi vệ sinh trong thời gan dài …cũng đều có khả năng dẫn đến bệnh trĩ. Bởi vì bệnh diễn ra ra ở vùng kín nên nhiều người có tâm lí tự ti, ngại đi kiểm tra dẫn tới tình trạng ngày càng phức tạp và khó chữa. tuy nhiên , khi mới nhận thấy một số hiện tượng của bệnh, có khả năng dùng ngay những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà nhưng vẫn đem lại kết quả tốt.

Phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà số 1

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Uống nhiều nước mỗi ngày

Cơ thể khi bị thiếu nước sẽ cản trở chức năng của tất cả một số cơ quan bao gồm cả hệ tiêu hoá.  Nếu không cung cấp đủ 1,5 – 2 lít nước hàng ngày hệ tiêu hóa sẽ bị đe dọa khiến ruột co bóp kém, phân lưu lại ruột lâu hơn,phân trở nên to và cứng hơn gây nên hiện tượng táo bón.

Ngoài uống nước lọc, bạn có thể bổ sung bổ xung một số loại nước trái cây tươi, nước canh. Nên hạn chế dùng rượu bia, cà phê và các thức uống có cồn, dễ gây kích thích cho hậu môn.

Điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá từ lâu đã được dùng trong việc thanh nhiệt thân thể và điều trị bệnh trĩ. Đây là chủng cây trồng phổ biến ở Việt Nam, rất dễ chăm sóc hoặc mua tại chợ. Để điều trị trĩ bằng rau diếp cá, bạn có khả năng sử dụng các phương pháp làm đơn giản như: ăn sống, xay nước uống, giã nát đắp vào hậu môn, đun nước xông hậu môn…Kiên trì chấp hành khi bệnh trĩ vẫn ở mức độ nhẹ sẽ làm giảm nhanh một vài triệu chứng của bệnh.

Sử dụng củ nghệ tươi trị bệnh trĩ

Củ nghệ vốn được coi là thần dược trong việc trị bệnh sẹo, kháng viêm giúp mau lành một số vết thương. Để điều bệnh trĩ bằng củ nghệ bạn cần phải kết hợp với một vài nguyên liệu tự nhiên khác như bồ kết, ngải cứu, cúc tần, lá nốt, lá sung rồi đun nước xông. Hoặc có khả năng kết hợp nghệ với quả sung tươi và một chút muối, đun sôi sau đó dùng nước này để xông hậu môn. Khi nước đã nguội, sử dụng Rửa lại hậu môn và lau khô bằng khăn sạch.

Quả sung điều trị trĩ

Để điều trị bệnh trĩ bằng quả sung bạn có thể ăn trực tiếp, nấu nước xông hoặc dùng nhựa của quả sung tươi bôi trực tiếp vào hậu môn. một số chất và nhựa từ quả sung có tác dụng cầm máu, giảm hiện trạng đau rát bởi bệnh trĩ làm cho .

Sử dụng một ít muối ăn

Sử dụng muối không có khả năng chữa trị dứt điểm bệnh trĩ nhưng có tác dụng trong việc giảm hiện trạng viêm nhiễm, cầm máu và mau khô một số vết thương vì bệnh trĩ gây ra .

Các bạn có khả năng sử dụng muối tinh sạch pha với nước ấm để ngâm hậu môn sẽ làm giảm hiện tượng ngứa rát, khó chịu, mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Hoặc kết hợp muối với các chủng lá như thiên lí, lá sung, rau diếp cá nấu nước xông hậu môn hằng ngày cũng rất tốt trong việc làm một vài biểu hiện của bệnh trĩ.

Trên đây là các phương pháp điều trị bệnh trĩPhòng khám thái hà đã chia sẻ cho bạn nếu còn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/1663/phong-kham-phu-khoa-ha-noi-6789.htm

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/990/phong-kham-phu-khoa-ha-noi.htm

http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13397/phong-kham-phu-khoa-ha-noi.html

https://iatiregistry.org/uploads/user/2022-07-27-022330.488047phong-kham-phu-khoa-ha-noi.htm

https://phongkhamthaiha.salekit.com/tin-tuc/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-uy-tin-tai-ha-noi.html

https://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

https://kcn.binhduong.gov.vn/hethongvanban/Lists/HoiDapCongDan/Attachments/5054/497benh-tri-co-nguy-hiem-khongn.htm?kham-phu-khoa-o-dau.html

https://trungtamytechauthanhag.vn/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-tai-ha-noi.html

https://benhviendalieuct.vn/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-uy-tin-tai-ha-noi.html

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám