• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

(Bài chia sẻ) Triệu chứng bệnh trĩ khi xuất hiện ở người bệnh

(Bài chia sẻ) Triệu chứng bệnh trĩ khi xuất hiện ở người bệnh
Điểm trung bình: 2.8 / 5 ( 64 lượt đánh giá )

Tỷ lệ người việt nam mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng hơn các năm về trước chiếm tới 40% dân số.Tuy vậy , nhiều người trong số đó lại không ý thức được mình mắc bệnh, đã để bệnh trĩ ngày càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và các di chứng của bệnh, đe dọa đến sức khỏe và cuộc sống . Vậy làm sao để mình phát hiện được các triệu chứng bệnh trĩ. Bài viết của một vài bác sĩ tại  sau đây sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích giúp các bạn biết được bệnh trĩ là gì và một số hiện tượng của bệnh trĩ để sớm nhìn thấy và  nhanh chóng .

Bệnh trĩ là gì

Bệnh trĩ là sự suy yếu của thành tĩnh mạch hậu môn do phải chịu áp lực trong thời gian dài, chúng phình lên và sa xuống tạo ra nên các búi trĩ hậu môn. Dựa theo vị trí hiện diện của một vài búi trĩ mà người ta chia bệnh thành 3 dạng: Trĩ nội nếu một số búi trĩ lộ diện ở bên trên đường lược và không thấy được từ bên ngoài, trĩ ngoại nếu các búi trĩ có mặt ở bên dưới đường lược và có khả năng nhìn ra từ bên ngoài và trĩ hỗn hợp nếu cả hai dạng búi trĩ trên cùng góp mặt .

Nguyên nhân gây bệnh trĩ thường tập trung ở những đối tượng ngồi lâu trong một giai đoạn dài, ít vận động như lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng...các người có thói quen sinh hoạt và làm việc nghiêm trọng như: Tiêu chảy, táo bón kéo dài, đi đồng lâu và hay rặn khi đi cầu tiêu ...; đàn bà mang em bé , người già hoặc trẻ bé cũng là các đối tượng hay bị bệnh trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ khi xuất hiện

Các biểu hiện bệnh trĩ hàng đầu

Đi đại tiện ra máu : Đây là biểu hiện bệnh trĩ cơ bản

Ở thời kì đầu, dấu hiệu chảy máu rất kín đáo, người mắc bệnh chỉ có thể nhận nhìn thấy một chút máu thấm vào chất thải tế nhị khi đi cầu hoặc máu có lẫn với giấy vệ sinh khi lau.

Khi bệnh chuyển nặng hơn, người bị bệnh bị táo bón kéo dài, máu sẽ chảy từng giọt hoặc thành tia.

Ở thời kì nặng của bệnh trĩ (3 và 4) dấu hiệu chảy máu thường xuyên hơn ngay cả khi ngồi xổm.

Người bị bệnh bị chảy máu nhiều dẫn đến hao hụt máu và một số vấn đề về sức khỏe kèm theo như: Choáng, ngất xỉu, thân thể stress, , xanh xao…

Búi trĩ sa ra ngoài là biểu hiện tiêu biểu của bệnh trĩ

Sa búi trĩ xuất hiện ở trĩ ngoại ngay từ thời kì 1 và trĩ nội từ giai đoạn 2 trở đi.

Ở thời gian 2 của trĩ nội, các búi trĩ sẽ lòi ra nếu người mắc bệnh rặn khi đi cầu tiêu nhưng có khả năng tự co lại.

Khi trĩ nội chuyển sang giai đoạn 3, những búi trĩ lòi ra thường ngày hơn ngay cả khi hắt xì hơi hoặc vận động mạnh. Người mắc bệnh phải dùng tay mới đẩy lên được.

Khi đến giai đoạn 4, một vài búi trĩ thường trực lòi ra ngoài khiến người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu, không còn phương thức nào khác là phải tiến hành cắt trĩ.

Các biểu hiện bệnh trĩ khác khi lộ diện

Ngứa ngáy hậu môn: Búi trĩ nội thường không gây đau nhưng gây cộm, vướng và ngứa ngáy, khó chịu cho người mắc bệnh .

Chảy dịch nhầy ở hậu môn: Sự có mặt của những búi trĩ khiến cơ vòng hậu môn khó khép lại, lớp niêm mạc hậu môn chảy ra dịch nhầy, gây viêm.

Biểu hiện toàn thân: người bệnh bị trĩ nặng kéo dài, khó có thể tập trung vào bất cứ việc gì, hay cáu gắt, công việc và học tập bị gián đoạn.

Trên đây là các biểu hiện dấu hiệu bệnh trĩ mà phòng khám bệnh trĩ Hà Nội chia sẻ sau đây sẽ giúp người bệnh phát hiện sớm ra bệnh, để từ đó các các phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp với từng người bệnh.

https://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-ha-noi

https://phongkhamthaiha.net/phong-kham-benh-tri-102466.html

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám